Công nghệ Start-Stop là gì ?

Công nghệ Start-Stop ra đời khi nào ?

Năm 2012, điều luật mới tại EU được thực thi, đã hạn định mức khí thải đối với các phương tiện giao thông không được phép vượt quá 130gr/km
Đã có nhiều giải pháp dành cho nghành công nghiệp ô tô được đưa ra dưới nhiều tên gọi như:
– Blue Motion của hãng Volkswagen.
– Efficient Dinamics của hãng BMW.
Song những giải pháp này về bản chất đều là một: Công Nghệ Khởi Động – Dừng (Start – Stop)
Mỗi khi giờ cao điểm hay có tín hiệu đèn đỏ, người tài xế phải dừng xe, nhả chân ga và đưa về trạng thái không gài số, hệ thống này sẽ tự động ngắt điện động cơ. Lúc này máy phát sẽ ngừng nạp điện, ắc quy đảm nhiệm cung cấp điện năng cho các thiết bị trên xe như điều hòa, radio, đèn. Và ngay khi đèn tín hiệu chuyển xanh, tài xế chuyển cần số về chế độ lái, nhấn chân ga động cơ lại được khởi động.

Ắc quy sử dụng cho Start-Stop

Ắc quy sử dụng cho Start-Stop
Ắc quy sử dụng cho Start-Stop

Ắc quy cung cấp năng lượng cần thiết, chỉ cần ắc quy đã được sạc đầy, hệ thống quản lý năng lượng thông minh sẽ tự động tắt chế độ nạp điện, giúp giảm bớt lượng năng lượng tiêu tốn. Lúc này ắc quy sẽ một lần nữa phụ trách cung cấp điện năng cho các thiết bị trên xe. Cho đến khi lượng điện hữu ích được tiêu thụ hết. Chỉ khi này máy phát sẽ tự động kết nối với ắc quy.
Hãm tái sinh sẽ giúp tiết kiệm nhiều năng lượng hơn, tiêu giảm nhiều hơn nữa lượng khí thải CO2 và lượng nhiên liệu cần có.

Các dòng xe tiêu chuẩn khi khởi động động cơ thường sử dụng ắc quy khởi động truyền thống có điện áp ổn định, trong khi đó các phương tiện sở hữu tính năng Start-Stop đòi hỏi ắc quy phải nạp xả liên tục. Do đó ắc quy phải cải tiến để chịu được nạp xả liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *